Khái niệm, cấu tạo, quy cách và cách lắp ráp kệ kho công nghiệp

Tại các khu công nghiệp hay nhà máy sản xuất với số lượng lớn hàng hóa xuất nhập kho mỗi ngày thì cần phải sử dụng đến kệ kho công nghiệp. Vậy kệ kho công nghiệp là gì, chúng ta hãy cùng kệ sắt Thành Đạt đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về loại kệ kho này qua bài viết chi tiết dưới đây.

1. Giá kệ kho công nghiệp mới nhất 20/10/2022

STT LOẠI KỆ KHO CÔNG NGHIỆP MỨC GIÁ (VNĐ/BỘ)
1 Kệ Con Lăn 1.000.000 – 4.500.000
2 Kệ Narrow Aisle 1.000.000 – 5.000.000
3 Kệ Push Back 1.000.000 – 4.000.000
4 Kệ Selective 1.000.000 – 5.000.000
5 Kệ Double Deep 1.000.000 – 5.000.000
6 Kệ Drive In 1.500.000 – 5.500.000
7 Kệ Sàn Mezzanine Liên hệ(Phụ thuộc diện tích)
8 Kệ Tay Đỡ 1.500.000 – 4.000.000
9 Kệ Khuôn Liên hệ(Phụ thuộc diện tích)
10 Kệ Di Động (Mobile Rack) Liên hệ(Phụ thuộc diện tích)

2. Thế nào là kệ kho công nghiệp

kệ kho công nghiệp là hệ thống kệ chuyên dùng cho các nhà kho vận tải, các nhà máy sản xuất, các đơn vị chuyên về ngành công nghiệp nặng. Kệ có trọng tải tối thiểu từ 500kg trở lên.

Kệ chứa hàng công nghiệp có thể chứa đựng được số lượng hàng hóa lớn, trọng tảu nặng và phù hợp với nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Do sử dụng để chứa những mặt hàng nặng nên kệ kho công nghiệp phải có cấu tạo vững chắc bằng chất lượng sắt, thép cao cấp, chịu được tải trọng lớn.

kệ kho công nghiệp
kệ kho công nghiệp

3. Cấu tạo của kệ công nghiệp

Kệ kho công nghiệp có cấu tạo gồm những thành phần sau:

• Khung trụ: sử dụng để nâng đỡ các hàng hóa trọng tải nặng, số lượng lớn

• Mặt sàn: nơi trực tiếp chứa đựng hàng hóa

• Thanh giằng: làm đế lót phía dưới mặt sàn

• ốc vít: sử dụng để gắn chặt các thanh giằng vào với khung trụ

kệ công nghiệp
kệ công nghiệp

4. Các loại kệ kho hàng công nghiệp phổ biến

• Kệ Double Deep: là loại kệ chứa nhiều hàng hóa có trọng tải nặng, thông thường 1 pallet của kệ có thể chứa được lượng hàng hóa lên đến 500kg.

Khung cân của kệ được thiết kế dạng chân omega dập lỗ, mặt kệ dùng các thanh ray dẫn hướng pallet. Với loại kệ này phải sử dụng xe nâng mới có thể lấy được hàng.

Kệ Double Deep sẽ được lắp ghép từ 2 dãy kệ đôi đấu lưng vào nhau giúp tăng diện tích sử dụng cho nhà kho, tạo ra lối đi rộng hơn cho xe nâng hàng. Loại kệ này được thiết kế bằng bulong nên có thể dễ dàng thay đổi kích thước giữa các mặt tầng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

• Kệ carton Flow rack: đây là một hệ thống kệ tự động có thiết kế lối đi riêng giành cho việc nhập hàng hay lấy hàng. Các hàng hóa sẽ được chứa trong các kiện giống nhau, có thể trượt tự động về phía trước nhờ hệ thống con lắn.

Kệ carton Flow rack phù hợp với số lượng hàng hóa ở mức trung bình, đa dạng các loại mặt hàng. Việc lắp đặt hện thống kệ kho hàng này sẽ giúp đơn vị giảm được chi phí thuê nhân công so với các loại kệ khác.

• Kệ driver in: được thiết kế dạng cấu trúc rãnh dẫn vào hoặc xuyên qua để dẫn pallet vào trong kệ giúp thao tác lấy hàng của xe nâng hay xe đẩy dễ dàng và thuận tiện hơn.

• Kệ Selective: là loại kệ được sử dụng chủ yếu trong lưu trữ hàng hóa có trọng tải nặng, là loại kệ công nghiệp phổ biến hiện này. Loại kệ này phù hợp với mọi loại xe nâng hàng đang sử dụng hiện nay.

Thiết kế bulong, ốc vít của kệ selective giúp đơn vị vận hành dễ dàng tháo lắp, điều chỉnh, di chuyển, thay thế… phù hợp với yêu cầu sử dụng khác nhau.

kệ tải trọng nặng

5. Cách lắp ráp kệ kho công nghiệp

• Lắp ráp các thanh trụ 2 bên: đặt 2 thanh trụ song song với nhau, các thanh trụ được bắt nối với nhau bằng các thanh giằng chéo và giằng ngang. Lưu ý lắp thanh giằng chéo sao cho thnah ngang vuông góc với chân trụ

• Bắt vít: tiến hành bắt thanh giằng chéo ở điểm tiếp giáp với thanh giằng ngang bằng bulong và ốc vít. Sau khi lắp ốc vít nên sử dụng chữ T để vít chặt ốc lại.

• Sau khi đã lắp đặt xong chân trụ, bạn dựng lên và tiến hành lắp đặt thanh beam, lưu ý cài 2 bên thanh beam cân xứng. Tiến hành bắt vít để thanh beam không bị bật ra ngoài khi có lực tác động.

Khi đã hoàn thành việc lắp các beam, tiến hành đặt mặt sàn lên trên các thanh beam, là bạn đã hoàn thành việc lặp ráp kệ kho công nghiệp.

kệ kho công nghiệp

Báo giá 10 mẫu kệ kho công nghiệp mới nhất 2022

Bạn đang có nhu cầu thiết kế và lắp đặt kệ kho công nghiệp, và Giá kệ công nghiệp là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Dưới đây là bảng báo giá kệ công nghiệp mới nhất 2021 tại Thành Đạt: Bảng giá kệ sắt công nghiệp mới nhất chi tiết 2022 mới cập nhật

1. Kệ sắt v lỗ đa năng có giá bao nhiêu

Kệ sắt v lỗ đa năng là loại kệ có cấu tạo từ mâm sắt và cây sắt v dập lỗ. Là kệ kho hàng lắp ghép bằng các phụ kiện ốc vít và bulong. Kệ v lỗ đa năng với chức năng dùng để đựng giấy tờ, hồ sơ, dùng làm kệ để hàng. Bộ kệ v lỗ đa năng có giá khoảng từ 500.000 – 1.400.000 vnđ/bộ. Giá đặt sẽ thuộc vào số lượng, kích thước, số mâm tầng, ke và nhiều yếu tố khác Chúng tôi nhận thi công và lắp ráp đa dạng các mẫu kệ sắt v lỗ đa năng giá rẻ. Góp phần tiết kiệm chi phí, độ bền cao, chi phí thấp, chống cháy nổ tốt.

2. Báo giá kệ trung tải

Là kệ sắt để đồ đa năng dùng để chứa hàng hoá và trưng bày sản phẩm. Độ chịu tải trung bình từ 300 đến 800 kg Giá kệ trung tải giá dao động 2.000.000 – 3.500.000đ/bộ Sản phẩm kệ an toàn, tiện lợi tiết kiệm diện tích. Chiều cao đạt đến 8-12 m, có thể điều chỉnh theo nhu cầu. Một số loại kệ trung tải như: Kệ trung tải hạng nặng. Kệ trung tải Drive in, Kệ trung tải Carton flow, Kệ trung tải Pallet khác nhau sẽ có giá khác nhau tùy theo số lượng, kích thước đặt.

3. Kệ Selective giá bao nhiêu

Giá kệ Selective tại Thành Đạt được cập nhật liên tục dựa theo kích thước, chất liệu của kệ Trên thị trường, giá kệ Selective có giá từ 1,600,000đ – 9,000,000 đ/bộ tùy số lượng; kích thước và tải trọng

4. Giá Kệ Drive in/Drive Thru

Kệ Drive in/ Drive Thru là những loại kệ công nghiệp có tải trọng nặng thiết kế dùng trong kho chứa hàng. Sử dụng kệ kho Drive In/ Thru giúp tiết kiệm diện tích cho đơn vị, doanh nghiệp. Giá sắt thép và số lượng bộ kệ cần thi công dao động từ 2.000.000 đến 3.500.000 đ/bộ Giá kệ Drive in/ Drive Thru phụ thuộc những yếu tố cơ bản như: số tầng, số pallet tải trọng, kích thước, diện tích kho.

5. Giá Kệ Double Deep

Kệ kho hàng được sản xuất theo công nghệ kỹ thuật hiện đại, Sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ cao. Giá kệ Double Deep có giá khoảng 2.100.000 đến 3.400.000 đ/bộ

6. Giá kệ sàn Mezzanine

Hiện nay, giá kệ sàn Mezzanine có giá từ 1.900.000 đến 3.000.000 đ/bộ

7. Báo giá kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ có giá từ 1.400.000đ đến 2.600.000 đ/bộ Giá kệ tay đỡ hiện nay khá cao, tuy nhiên tại công ty Thành Đạt chúng tôi vẫn hỗ trợ giá kệ tay đỡ rẻ nhất cho bạn. Thành Đạt sử dụng kỹ thuật tiên tiến, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho mọi khách hàng

8. Báo giá Kệ con lăn

Giá kệ con lăn được cập nhật và thống nhất, cam kết mức giá phải chăng, phù hợp với người sử dụng Giá Kệ con lăn hiện nay có giá từ 2.000.000 đến 5.500.000 đ/ bộ

9. Báo giá kệ sàn Mezzanine

Thông thường mức giá kệ sàn mezzanine dao động từ 600.000 đến 1.700.000đ/m2. Tùy chất liệu, số lượng và tải trọng khách hàng đặt.

10. Báo giá kệ di động

Hay còn gọi là kệ kho mobile rack được thiết kế mẫu khác nhau theo yêu cầu của khách hàng. Giá kệ di động dựa theo những thông số như: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao, số tầng, tải trọng chứa hàng. Liên hệ trực tiếp đến công ty hoặc tham khoả tại bảng giá kệ công nghiệp mới nhất hôm nay Lưu ý: Giá mỗi loại kệ kể trên sẽ có sự chênh lệch và thay đổi theo thời điểm khác nhau, tuy nhiên với mức không đáng kể. Liên hệ ngay đến công ty để được báo giá cụ thể

Tại sao nên chọn giá kệ công nghiệp

Ngày nay, nhu cầu sử dụng giá kệ tại siêu thị, cửa hàng, nhà kho ngày càng nhiều, sản phẩm mang đến lợi ích tốt nhất cho người sử dụng. Kệ kho công nghiệp luôn được khách hàng đánh giá cao bởi:

Tiết kiệm diện tích

Thiết kế nhiều mâm tầng, phù hợp với nhu cầu sử dụng

Là kệ chứa hàng tiện lợi, gọn gàng

Có thể đựng được nhiều loại sản phẩm

Góp phần sắp xếp và bố trí hàng hóa gọn gàng.

Tạo không gian bán hàng trở nên đẹp mặt, chuyên nghiệp

Trên đây là những nội dung tìm hiểu về kệ kho công nghiệp, mong rằng bài viết của công ty kệ sắt Thành Đạt đã mang lại những thông tin cần thiết giúp bạn tham khảo và thiết kế lắp đặt hệ thống kệ kho phù hợp với đơn vị mình, mang lại hiệu quả kinh tế cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư.

kệ kho công nghiệp